You are here
Home > Tin tức cập nhật > 2018- Một năm phát triển mới của Blockchain

2018- Một năm phát triển mới của Blockchain

 

 

2017 đánh dấu một sự phát triển vượt bậc của Blockchain, dù cho đó không chính xác là cách thức được mong đợi.
Đầu năm nay, tôi cùng những người khác đã dự đoán được rằng năm 2017 sẽ là năm mà công nghệ Blockchain đã chuyển mình từ một chứng minh khái niệm (POC) sang một sản phẩm. Chúng ta đã có thể thấy được những thành công đáng chú ý của sự phát triển này.
Ripple đã trở thành một nền tảng hoạt động chắc chắn với hơn 100 thành viên với khối lượng chi phí thanh toán được tính lên đến hàng tỷ, cùng với đó, những nền công nghiệp đã bắt đầu xây dựng các mạng lưới thương mại từ Blockchain điển hình như tổ chức Digital Trade Chain (DTC)- Chuỗi Thương Mại Số trong lĩnh vực tài chính thương mại.
Nhưng nhìn chung, tôi đã mong đợi được nhìn thấy nhiều sự đi-vào-hoạt-động hơn những gì chúng ta đạt được. Mặt khác, tôi không nghĩ rằng có ai trong chúng ta đã hy vọng vào sự phát triển ngoài dự đoán này ở thị trường tư bản của công nghệ cryptocurrencies hay ICO Boom.
Vậy thì trong năm mới này sẽ có gì khác biệt? Bỏ qua sự liều lĩnh trong việc tiên đoán trước này, tôi cảm thấy tự tin khi nói rằng, trong những thứ khác, chúng ta sẽ thấy được như sau:

  • Crytocurrencies sẽ tiếp tục tăng, ngoài ra nó còn được hỗ trợ bởi những nhà quản lý tài sản cá nhân truyền thống cũng như là công nghệ.
  • Các doanh nghiệp sẽ tiếp tục tập trung thay đổi các mô hình công nghiệp do sự ảnh hưởng của Blockchain trong việc chuyển đổi cơ cấu thị trường.
  • Các hệ sinh thái mới cùng với những ký kết về công nghệ thông minh sẽ tăng lên cùng với sự giao thoa giữa các nền công nghiệp hiện hành.
  • ICO sẽ tiếp tục được gọt giũa và cải tiến thành IPO 2.0.
  • Khả năng mở rộng và thành tích của Blockchains sẽ trở thành yếu tố then chốt cũng như những bước tiến thú vị mới.
  • Công chúng sẽ dần ý thức được rằng các hệ sinh thái đia phương blockchain chính là những nhân tố thành công mang tính quyết định.

NHỮNG MỤC TIÊU DỄ DÀNG

Dù cho đầu năm nay đã im ắng hơn mong đợi, tôi vẫn tin rằng chúng ta sẽ còn tiếp tục được nhìn thấy hệ thống Blockchain đi vào ứng dụng do các xí nghiệp đã định hướng những mục tiêu dễ dàng của họ bằng cách số hóa nền công nghiệp và ứng dụng vào các trường hợp mà Blockchain có thể được tận dụng hết khả năng của nó.
Trong kỹ thuật tài chính, có hai trường hợp ứng dụng đầy hứa hẹn mà vẫn giữ được vốn ( khi mà đã có khoảng 50-60 tỷ đô la nguồn vốn tiềm năng đang chờ đợi) và lợi nhuận thương mại( giữ được hơn 15 tỷ đô la).
Như chúng ta đã nhìn thấy chi phí của năm 2017, tôi mong đợi chúng ta đã tiếp tục nhìn thấy được nền kinh tế thương mại sẽ tiếp tục được đầu tư vào blockchain trong năm 2018 này. Về chi phí, các nguồn lực sẽ tiếp tục được tích cóp, do đó, khối lượng của chúng sẽ tiếp tục tăng lên cùng với sự mở rộng của các ngân hàng, gồm cả các ngân hàng đại lý được đi vào hoạt động. Những nhà đầu tư sẽ bị quyến rũ bởi các phúc lợi là blockchain mang lại trong các giai đoạn bao gồm hoạt động thực tiễn, các lý lịch ít rủi ro hơn, chi phí thấp hơn cũng như sự minh bạch của nó
Blockchain có thể được sử dụng như cả cây gậy lẫn củ cà rốt, điều đã được dễ dàng chứng minh bằng sự luân phiên mục đích này dựa theo tình trạng của các nền công nghiệp đã có kết quả tốt hơn. Chúng ta có thể tưởng tượng rằng, giá như mà blockchain đã có một chân trong European Banking Authority’s EU- Hệ thống quản lí ngân hàng ở châu âu như là một hình thức thử nghiệm của sự minh bạch.
Bằng một cách nào đó mà chúng ta đều ngạc nhiên bởi những thành tích mà cruptopcurrencies đã đạt được trong năm 2017 như là một tài sản nghiên cứu. Do đó mà, sự phát triển này là vô cùng đặc biệt cùng với lớp tài sản đã tăng lên từ 14 tỷ đô trong tháng 12 năm 2016 đến hơn 450 tỷ đô vào tháng 12 năm 2017 tính riêng ở thị trường tư bản.
Tôi nghĩ rằng sự phát triển này sẽ còn tiếp tục và thậm chí còn được hỗ trợ bởi sự tiếp cận khối tài sản được quản lý truyền thống, bao gồm tương lai của bitcoin, quỹ crypto và còn, tất cả những gì cần đến sự tăng trưởng của cryptocurrencies và tokens.

NHỮNG HÌNH MẪU THƯƠNG MẠI MỚI

Trong khi blockchain vẫn đang từng bước thay đổi nền cơ cấu thị trường, sẽ có ngày càng nhiều các doanh nghiệp tập trung vào việc thay đổi các hình mẫu thương mại.
Trong xã hội khi mà những người môi giới, trung gian đang dần trở nên lỗi thời, vô dụng thì những công ty và doanh nghiệp sẽ phải học cách thoát ra khỏi miệng giếng và cởi mở hơn trong việc hợp tác với những hệ sinh thái hoặc những nền tảng to lớn hơn. Đó thực ra chính là việc quyết định những hình mãu thương mại mà họ cần, liệu đó sẽ là các cuộc cạnh tranh về nền tảng, sản phẩm, chiến lược tiếp cận thị trường hay gì khác.
Những cuộc thảo luận này thường trở nên đa kết quả, bao gồm cả những dịch vụ hiện thời và đang phát triển, những kiểu dịch vụ mới xuất hiện theo sau blockchain, đặc biệt là với sự kết hợp của blockchain với IoT và AI để tạo nên những thị trường mới mà ở đó, những nền công nghiệp cũ, lỗi thời sẽ bị thay thế bởi những công trình quy mô và tầm vóc hơn.
Một trong những thứ làm cho tôi hài lòng nhất trong năm 2017 này chính là có thể thấy được điều này xảy ra giữa những công ty mà tôi đã có cơ hội được làm việc với.
Deon Digital đã hợp tác với Mercedes Benz để phát triển một hệ thống mới trong việc giảm bớt khí thải vào môi trường. Skycell là một ví dụ điển hình của việc ứng dụng IoT và blockchain trong chuỗi cung ứng sản phẩm dược khoa của họ để thanh toán chi phí, biên nhận và bảo hiểm. TEND đang cân nhắc sự quản lý đầu tư bằng việc xây dựng một Sharing Economy- hệ sinh thái phân bổ 2.0 cho những tài sản đáng giá.
Một tiềm năng mà tôi nghĩ chúng ta cần để mắt đến trong năm 2018 này chính là ngành công nghiệp quỹ, tại các hãng như Melonport đang sử dụng blockchain để tính toán lại sự quản lí tài sản của họ. tôi nghĩ chúng ta sẽ gặp được tiềm năng này nhiều hơn và ngành công nghiệp này cũng sẽ bắt đầu được khai mở trong năm tới.

Đây cũng sẽ mở đầu cho sự quản lí các tài sản bí mật (crypto assets) nhưng theo thời gian, chúng ta cũng sẽ thấy được các tài sản truyền thống sẽ được token-hóa, di chuyển vào blockchain và được quản lí bằng chuỗi.

SỰ BIẾN HÌNH CỦA ICOs

Với những startups đã thu được hơn 3,5 tỷ đô la trên ICOs, năm 2017 chính xác là năm mà token được phổ biến rộng rãi.
Đối với tôi, ICO boom là một sự bùng nổ, dù là không thực sự cần thiết nhưng bởi vì số lượng đang ngày một tăng nhưng bởi vì chúng ta đang đối mặt với sự khởi đầu của nền dân chủ hóa trong nguồn vốn liên doanh. Và mặc dù khái niệm này đã được áp dụng tốt trong năm 2017, sự chuyển mình chắc chắn sẽ đến với thế giới ICOs trong năm 2018 bằng việc nhiều nhà đầu tư truyền thống đang dần sử dụng nó hơn.
Trong hơn 12- 18 tháng tiếp theo, tôi mong đợi những người có kinh nghiệm và chuyên môn trong IPO sẽ nắm bắt được hệ thống bảo mật cao cấp (tokenization) như là một nền tảng công nghệ, để rồi cả nền kinh tế sẽ được chuyên nghiệp hóa với những sổ sách kế toán, giá cả hay các công trình khởi nghiệp đáng giá được hình thành song song với nền kinh tế truyền thống.
Như chúng ta đã nhận thấy, ngày càng khó khăn hơn để tạo nguồn quỹ đơn giản chỉ từ hai bàn tay trắng. các nhà đầu tư sẽ đòi hỏi những kế hoạch kinh doanh gây tiếng vang cũng như yêu cầu cao hơn về việc quản lý, với những đòi hỏi đó.

SỰ BÀNH TRƯỚNG VÀ NHỮNG HỆ SINH THÁI MỚI

Một trong những hạt nhân thách thức sự tồn tại của công nghệ blockchain chính là quy mô và thành tích. Tôi cho rằng trong năm tới, chúng ta sẽ thấy được những gọt giũa của công nghệ blockchain hiện tại để trở nên phổ biến hơn, nhanh chóng hơn cũng như giảm thiểu được tối đa năng lượng hao phí.
IOTA gần đây đã lôi kéo được nhiều sự quan tâm hơn, theo tôi, chính là một kế hoạch đáng để lưu ý.
Tôi cũng tin rằng, dần dần công chúng sẽ ý thức được rằng, các hệ sinh thái blockchain địa phương, nơi mà những dịch vụ cốt lỗi là hợp tác khu vực tại một vùng nhất định chính là tác nhân quan trọng dẫn đến sự thành công của các dự án blockchain.
Đây chắc chắn là những gì chúng ta thấy được trong “ thung lũng Crypto” ở Thụy Sĩ. Với cương vị là chủ tịch của Hiệp hội Thung lũng Crypto, tôi hy vọng những ai đang đọc bài viết này thứ lỗi cho lời tiên đoán của mình- hay ít nhất là quan sát sự thành công sẽ đến tại Thụy Sĩ như là một hệ sinh thái blockchain.
Thung lũng Crypto là một sự tập trung cao độ của tất cả các dịch vụ mà dự án blockchain sẽ cần để kiếm thêm tiền và xây dựng cửa hàng, bao gồm các diễn đàn hợp pháp, được tư vấn, thuế, kế toán và các dự án thông minh khác, hệ thống KYC/AML và marketing.
Cùng với đó là những thuận lợi khác,Thụy Sĩ đã từ một nước chỉ đươc biết đến về nghệ thuật đã trở thành một quốc gia sở hữu lực lượng lao động có kĩ thuật cao mà theo ý kiến của tôi, sẽ trở thành một thuận lợi tuyệt vời cho các công ty blockchain- trong năm tới này và hy vọng sẽ còn nhiều năm sau đó nữa.

Leave a Reply

Top