You are here
Home > Tin tức cập nhật > 2018 sẽ là năm của những chính sách ngầm ở một vài nước tiêu biểu chưa thực sự công nhận tiền kỹ thuật số

2018 sẽ là năm của những chính sách ngầm ở một vài nước tiêu biểu chưa thực sự công nhận tiền kỹ thuật số

Năm mới này sẽ là năm báo hiệu sự khởi đầu của những cạnh tranh trong thị trường chứng khoán giữa những công ty đang muốn phát triển các giải pháp tiên tiến, cũng như là các nước muốn gia tăng thuế cho những doanh nghiệp đang sử dụng hệ thống cryptocurrency (tiền kỹ thuật số).
Trong khi đây có vẻ như là một tình huống rõ ràng cho những gì chúng ta thấy được trong năm 2017, tôi tin rằng cuộc tranh luận được khơi mào từ các nước đã được cập nhật hệ thống cryptocurrency trong năm nay sẽ còn tiếp diễn đến tận cuối năm. Trong sự quản lý của các dịch vụ tài chính, sự bất đồng về thái độ của những người quản lí các nước là vô cùng rõ nét, xuất phát từ sự công nhận chính thức về bitcoin như là một hình thức thanh toán tại Mỹ, Nhật Bản.. cho đến sự bài trừ vô hình tại Trung Quốc.
Cùng lúc đó, một số quốc gia đã quyết định trung lập quyền lực của mình trong khi tìm hiểu về cách thức mà nền công nghiệp tỏ bày ra thế mạnh của mình trong việc trình bày ý tưởng của họ trên vấn đề công nghệ.
Nhìn xa hơn, tôi tin rằng thật xứng đáng để ghi nhớ về sự đa dạng của các phương thức tiếp cận khác nhau.

ANH QUỐC: ĐỊNH VỊ CHO THỊ PHẦN TỐI ĐA

Nước Anh đã quyết định chơi một ván cờ tinh ranh.
Họ quyết định giữ gìn danh tiếng của mình như là một mảnh đất thuận lợi để xây dựng các businesses trong khi họ vẫn luôn tìm hiểu các thức để tiến lên tốt nhất. Nhưng công việc này có thể bị phân bổ do bóng ma về một cuộc khủng hoảng cho các ngân hàng nếu chúng bị tách rời khỏi sự phá bỏ nền móng các công trình cũng như tự nhiên để tiến đến đổi mới.
Các ngân hàng truyền thống cũng đã nhận thức được lời cảnh báo ngầm này. Chẳng hạn như sự đả kích bắt nguồn từ lượt thích dành cho JP Morgan’s jamie Dimon, người đã gọi bitcoin như là một âm mưu trong khi chính ông ta là một trong những người sáng lập của công ty liên doanh Eretheum, đồng thời cũng là đối tác của Zcash.
Tuy nhiên, không phải giám đốc ngân hàng nào cũng như thế. Không có một thương nhân nào tuyệt vời hơn Barclays CEO- ông Anthony Jenkins trong chiến dịch mang đến cơ hội tại các lĩnh vực ngân hàng. Ông đã bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn cho CNBC rằng các ngân hàng đã tự trải nghiệm “ khoảnh-khắc-đó” (Kodak moment) của họ để quyết định từ chối theo đuổi quá trình mà các doanh nghiệp tài chính công nghệ đã thể hiện.
Điều càng làm cho những chủ ngân hàng tin tưởng vào lời cảnh báo của Jenkins rằng “ .. chúng ta có thể tưởng tượng ra một cuộc chuyển đổi hoàn toàn các hệ thống ngân hàng, chẳng hạn như sử dụng hệ thống blockchain, một thế giới mà chẳng còn ngân hàng nào tồn tại.” là nó đã dần trở nên rõ ràng hơn. Jenkins được xem như là một người lãnh đạo xuất sắc trong hệ thống ngân hàng ở Anh và cái nhìn của ông cũng sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến hướng giải quyết vấn đề của các nhà cầm quyền Anh Quốc.

Ở Anh, một thông báo chính thức đã được đưa ra bởi những chuyên viên để “ cảnh báo các nhà đầu tư mạo hiểm” trong việc hợp tác với bitcoin song song đó cũng sửa đổi một cách chặt chẽ những điều luật để ngăn cản việc hợp tác thương mại. Đó quả là một phương pháp nảy ra từ suy nghĩ của một chính phủ hiểu rõ sự cần thiết của các công ty phát triển thịnh vượng để bù đắp vào sự thiếu hụt của một trong những thị trường trụ cột của Brexit.
Theo những số liệu gần đây của quỹ Tiền tệ Quôc tế (IMF), nền tài chính của Vương quốc Liên hiệp Anh đại diện cho khoảng 7% GDP nhưng lại gánh hơn 10% thuế thu nhập và 14% hàng xuất khẩu. Mọi sự đình trệ nào của hệ thống cryptocurrency cũng có thể được xem như là một lá cờ đỏ- lời cảnh báo cho những nhà đầu tư ngoại quốc đã góp phần vào nguồn vốn FDI của Anh để làm nó tăng từ 253,7 tỉ đô ( 197 tỷ bảng) trong năm 2016 lên đến 33 tỷ bảng trong năm trước ( số liệu của OECD).

TRUNG QUỐC: TRỐN CHẠY KHỎI TỰ DO TÀI CHÍNH

Mặt khác, Trung Quốc, đã lựa chọn phương án trốn chạy kiểu đà điểu, đặt ra một lệnh cấm trong việc trao đổi, giao lưu và cuối cùng là tự bắn vào chân của mình. Công dân Trung Hoa là một trong số các dân tộc thông thạo kỹ thuật nhất trên thế giới. Mỗi ngày, người dân Trung Hoa đều nghiên cứu một vấn đề vô cùng cơ bản là làm sao để toàn cầu hóa và mong muốn của con người trong việc điều khiển nguồn tài chính tương lai của chính họ như là một nhu cầu toàn cầu được chia sẻ bởi cả nhân loại.
Trong khi các tầng lớp lãnh đạo của nhà nước vẫn đang đối mặt với những thay đổi không ngừng, nhân dân tại đây vẫn luôn tìm ra những cách thức khôn khéo để thoát ra khỏi sự cấm đoán và rồi chính quyền đã thua cuộc trong việc chia sẻ lợi lộc từ quá trình này.
Trung Quốc có thể lựa chọn tiếp tục làm ngơ với những thiệt hại to lớn đã và đang tận dụng mọi cơ hội để thâm nhập vào quốc gia này trong một thời gian rất ngắn tới đây.
Đây là một sự giải quyết tuyệt vời dành cho các chính quyền khác trong việc thể hiện ý định của họ đối với cryptocurrencies.
Và, đây cũng là một sự bảo vệ sức mạnh vô nghĩa khi mà các doanh nghiệp tập trung vào cryptocurrency trở nên phổ biến. Đây cũng giống như việc các ngân hàng truyền thống phải di chuyển trụ sở chính của chúng vì các vấn đề pháp lý với thiện chí từ những nhà cầm quyền, các công ty sử dụng cryptocurrency cũng được phổ biến đến các quốc gia thân thiện hoặc còn đang chần chừ.

ĐỨC: TIẾP CẬN CRYPTOCURRENCY MỘT CÁCH TỈ MỈ

Hội đồng Giám sát Tài chính Liên bang Đức xem cryptocurrency ( tiền kỹ thuật số ) như là một công cụ tài chính. Tuy nhiên, việc sử dụng tiền mặt hay các loại quỹ của họ không yêu cần sự giám định của những người quản lí.
Trên hết là, có các quy định rằng những nhà cung cấp dich vụ có thể chấp nhận thanh toán trong cryptocurrencies mà không được xem như là thực hiện các dịch vụ ngân hàng hay tài chính.
Một ví dụ cho cách thức này như là một quặng mỏ được khai thác, nó sẽ đóng góp vào thu nhập hoặc cung cấp các dịch vụ mà chính quyền Đức tin rằng có thể tạo lập một thị trường. Trong các trường hợp này, chính quyền sẽ cho phép.

SINGAPORE: NGHIÊN CỨU THEO TỪNG TRƯỜNG HỢP

FCA ở Singapore, cũng giống như FCA tại Anh, đã gửi một lời cảnh báo đến người tiêu dùng về các vấn đề được xem như các mối nguy hiểm tiềm tàng liên quan đến cả ICOs và cryptocurrencies. Nhà nghiên cứu nhận định rằng tuy không phải tất cả, nhưng một số ICOs sẽ thất bại trong việc đạt được mục tiêu ban đầu của nó, nghĩa là chúng sẽ tham khảo từng trường hợp và tìm cách để đáp lại.
Đây không hẳn là một trở ngại cho những công ty sử dụng cryptocurrency bởi nó có nghĩa là sẽ có nhiều thời gian hơn để tư duy về cách thức làm hài lòng các nhu cầu đặc biệt của các quốc gia.
Hội đồng FCA ở Singapore đã chỉ điểm những yếu tố có thể sẽ cần được điều chỉnh.
Những trường hợp này có thể bao gồm sự tương đồng giữa ICO và một IPO, hoặc nếu một ICO trong có vẻ như một dạng cổ phiếu được quản lý bởi một công ty tư nhân. Và nếu một ICO giống như là một trong những hoạt động đã được điều chỉnh của nó thì những điều luật của họ sẽ được sử dụng.

CÁC CHÍNH SÁCH BẤT ĐỒNG MANG ĐẾN CƠ HỘI

Trong tất cả những phương thức tiếp cận, công nghệ blockchain sẽ phát triển thịnh vượng nhất trong một môi trường mà không ai đưa ra các điều phối chính sách toàn cầu để phân tán quá trình của nó. Quả thực, các tiềm năng to lớn nằm trong các doanh nhân sẳn sàng đầu tư ra nước ngoài để hạn chế sự phát triển đến một môi trường pháp lý thuận lợi hơn.
Các chính khách chắc chắn cũng sẽ ý thức được rằng một chế độ quá nhiệt tình sẽ làm xao nhãng đi những cố gắng của họ trong việc khuyến khích các nhà đầu tư trong khi lại cung cấp cho công dân quá ít cùng với một thị trường cạnh tranh dữ dội.
Các bất đồng trong việc điều chỉnh xung quanh cryptocurrencies có thể xuất hiện, chẳng hạn như các gia đoạn khác nhau của các chính sách phát triển của những nhà lãnh đạo quốc gia. Đây là một cái nhìn hoàn toàn bỏ qua công sức mà mới đây đã được công nhận bởi hầu hết các quốc gia Tây Âu ít nhất trong việc phục hưng thị trường của các ngành công nghiệp phát triển mạnh của họ trên khắp thế giới.
Trong đầu năm 2017, Bộ trưởng bộ Ngoại gia Đan Mạch Anders Samuelsen đã chỉ định một đại sứ cho ngành công nghiệp kỹ thuật thế giới như là một phần của sự khởi đầu “ Techplomacy” của quốc gia này. Tại Anh, Phòng Vốn Thương mại Quốc tế đã giúp các công ty Anh Quốc thu về hơn 750 tỷ bảng trong cuộc đầu tư vốn quốc thế đầy mạo hiểm trong ba năm qua và cũng được đánh giá rất cao ở các sự kiện Fintech trên khắp thế giới.
Do đó, vào tháng 12 năm 2017, FCA đã đưa ra phản hồi về văn bản thảo luận của họ về DLT- Distributed Ledger Technology được ra mắt vào đầu năm. Một cách khôn ngoan, văn bản này đã phủ định đề cập đến bitcoin, thay vào đó là về DLT.
Hầu hết những tiến bộ trên các lĩnh vực trong chính sách phát triển của DLT không thể nào bỏ qua cryptocurrencies như là một tác nhân bên ngoài trong cuộc tranh luận. Cái nhìn của các nhà cầm quyền về gia đoạn này, đòi hỏi một sự rạch ròi.
2018 sẽ tiếp tục đào sâu vào sự phân chia giữa những cách tiếp cận các quốc gia khác nhau khi mà họ đều đồng thời tận dụng cơ hội để tư bản hóa trong quá trình phát triển lâu dài của những công ty phát triển nhanh chóng này.
Ít được nhắc đến bởi những quốc gia nhất định nhằm khai thác triệt để cryptocurrencies có thể vẫn chưa tạo được sự kìm hãm để mang được các chính sách ra khỏi sự quản lí của chính phủ.

 

Leave a Reply

Top