You are here
Home > Tin tức cập nhật > Ông chủ facebook Mark Zuckerberg thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới tiền kỹ thuật số

Ông chủ facebook Mark Zuckerberg thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới tiền kỹ thuật số

 

Một người đàn ông biết khá rõ về sức mạnh của xã hội và cá thể – Mark Zuckerberg, đã tuyên bố rằng ông sẽ nghiên cứu tiền tệ kĩ thuật số xa hơn nhằm khám phá tiềm năng của chúng để trao quyền cho các cá nhân.
Là người đồng sáng lập Facebook, trong những gì ông gọi là một trong những thách thức cá nhân của mình cho năm mới, đã tuyên bố rằng sức mạnh của các hệ thống phân quyền như tiền kĩ thuật số có thể giúp lấy quyền lực ra khỏi hệ thống trung tâm và đặt nó trở lại trong tay các cá nhân.

TÌM HIỂU SÂU HƠN

Được ca ngợi là một người sáng tạo, đồng thời là một trong những người cha truyền thông xã hội, Zuckerberg đã bộc lộ niềm đam mê của ông đối với tiền tệ kĩ thuật số trước đó, nhưng bài đăng mới nhất của năm mới này đã chỉ ra rằng ông sẽ nghiên cứu tiềm năng của chúng nhằm cải thiện tiềm năng cho Facebook. Theo Zuckerberg đã nói trong một bài đăng của mình:

“ Có những xu hướng phản đối quan trọng đối với vấn đề này – như sự mật hoá và tiền kĩ thuật số – lấy quyền lực từ các hệ thống trung tâm và đưa nó trở lại trong tay con người… Tôi muốn quan tâm sâu hơn và nghiên cứu các khía cạnh tiêu cực và tích cực của các công nghệ này, và làm thế nào tốt nhất để sử dụng chúng trong các dịch vụ của chúng tôi.”

CHUỖI KHỐI PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Hiện đã có một số nền tảng phương tiện truyền thông xã hội dựa trên dịch vụ chuối khối (blockchain); tuy nhiên, hoả lực của một công ty như Facebook, nơi mà tiếp cận trên một tỉ người hằng ngày có cơ sở điều tra tiền tệ kĩ thuật số có thể rất hoành tráng.
Thông điệp tổng hợp của Zuckerberg trong bài viết đề cập đến tiền tệ kĩ thuật số dựa trên “ việc ấn định các vấn đề quan trọng trong công nghệ, truyền thông và chính phủ”. Và thực tế, một công nghệ như Blockchain đang được báo trước là có tính cách mạng trong những lĩnh vực này với sự hậu thuẫn của một tổ chức như vậy, đây có thể là cơ hội cho sự tăng trưởng mạnh mẽ trong việc thông qua và công nhận cho tiền tệ kĩ thuật số.

LẤY LẠI SỨC MẠNH

Không ngạc nhiên khi thấy tại sao Zuckerberg lại quan tâm đến một hệ thống phân quyền khi bạn theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội vì quyền lực ngang hàng của nó. Trong khi có một lực lượng trung tâm trên Facebook đã cho các cá nhân rất nhiều quyền lực và tiếng nói lớn hơn nhiều.
Một hệ thống phân quyền như tiền tệ kic thuật số chỉ có thể hỗ trợ sự tăng trưởng xa hơn, và như Zuckerberg tuyên bố “ đưa quyền lực trở lại trong tay của người dân.”
Kỹ sư phần mềm nổi tiếng Jameson Lopp giải thích bằng cách nào đó trong một không gian tiền tệ, tiền tệ kĩ thuật số đã lật tư duy trung tâm thống nhất thành mặt ngửa của chúng.

“ Ít nhất là từ quan điểm tiền tệ, chúng tôi đã nói hãy biến toàn bộ điều này trở ngược lại. Thay vì chũng tôi tin tưởng vào một số thực thể nhất định, thay vào đó, chúng tôi sẽ theo dõi tất cả mọi thứ, xác nhận các qui tắc của chúng tôi và không tin bất cứ ai.”

Có thể là phương tiện truyền thông, phương tiện truyền thông xã hội, tài chính, đầu tư hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác, những người theo chủ nghĩa truyền thống và những người đổi mới sớm chuyển sang tiền tệ kĩ thuật số, thậm chí học hỏi, có thể là sự khỏi đầu của một cái gì đó to lớn.

Leave a Reply

Top