You are here
Home > Tin tức cập nhật > MoneyGram đã sử dụng đồng tiền XRP (Ripple) cho dịch vụ chuyển tiền phi giới hạn quốc tế.

MoneyGram đã sử dụng đồng tiền XRP (Ripple) cho dịch vụ chuyển tiền phi giới hạn quốc tế.

 Dịch vụ chuyển tiền quốc tế MoneyGram đã chính thức thông báo sẽ thêm tiền Ripple’s XRP vào hệ thống của họ như một các để gia tăng tốc độ và giảm các loại phí của dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài.


Ripple và Money Gram- nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn thứ hai thế giơi đã chính thức đưa ra thông báo này vào ngày thứ Năm, giải thích tại sao hai công ty này lại hợp tác với nhau để thành lập chương trình vận chuyển không giới hạn, nhằm làm tăng hiệu suất của hệ thống nội bộ của công ty có trụ sở tại Dallas này. “ Vấn đề cho sự chi trả nằm ở việc nó không chỉ ảnh hưởng đến các ngân hàng mà còn tác động đến các công ty như MoneyGram, nằm giúp mọi người chuyển đúng số tiền cho người mà họ cần.” Brad Garlinghouse- Tổng giám đốc điều hành của Ripple đã nói như thế. “ bằng việc sử dụng những khoản tín dụng số như XRP, chúng chỉ cần khoản ba giây hoặc ít hơn trong thao tác, tiền của các khách hàng sẽ được chuyển đi nhanh như truyền thông tin vậy.”


MoneyGram sẽ tiếp nhận XRP bằng Xrapid- một sản phẩm của Ripple cung cấp những trung tâm tài chính hoạt động theo giờ nước ngoài để xử lý các khoản thanh toán. “ Ripple là đỉnh cao của công nghệ blockchain và chúng tôi cũng đang vô cùng mong đợi vào hoạt động của xRapid.” Giám đốc điều hành của MoneyGram- ông Alex Holmes nói. ‘ chúng tôi hy vọng nó sẽ phát triển nhanh chống và cải thiện được những dịch vụ dành cho các khách hàng của MoneyGram.” Đây là một tin tức đáng chú ý cho Ripple, công ty hiện đã thuyết phục được vô số các trụ sở tài chính thử nghiệm mạng lưới blockchain công nghiệp của nó ( RippleNet) nhưng lại có rất ít doanh nghiệp đồng ý sử dụng đơn vị tiền tệ XRP.


Do việc sử dụng XRP hiện còn rất hạn chế, nhiều chuyên gia phân tích đã phê bình giá trị hiện tại của XRP, nhưng bằng một cách nào đó lại làm cho nhà đồng sáng lập của Ripple được xướng danh như là người giàu thứ tám trên thế giới. Để cho rõ ràng, Garlinghouse đã thêm vào một tweet của ông, có vẻ như là nhằm vào các phê bình này rằng “ Thông báo của MoneyGram chính là bước đầu của một cuộc marathon phía trước để thực sự biến XRP trở thành giải pháp mang tính toàn cầu cho các nhà cung cấp dịch vụ chi trả cũng như các ngân hàng.” Mới đây, Garlinghouse đã xác nhận rằng có ít nhất ba công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền đã xác nhận XRP trong năm 2018, MoneyGram chính là công ty đầu tiên.

Giá của XRP làm dậy sóng khắp nơi, tăng lên hơn 11% đến 2,17 đô trong ngày hôm đó. Qua sự kiện này cho thấy ngày càng nhiều hệ thống chấp nhận sử dụng những đồng tiền trên nền tảng blockchain. Việc tăng giá của các đồng tiền mà cụ thể ở đây là đồng XRP( Ripple ) cho thấy tính ưu việt của ứng dụng công nghệ blockchain trong tiền tệ. Thời điểm hiện tại trong 3 tháng đầu năm 2018 thị trường đi xuống, kéo theo giá đồng XRP cũng như các đồng khác đều đồng loạt giảm, nhưng XRP hiện vẫn đứng thứ 3 trên coinmarket với mức vốn hóa hơn 35 tỷ đô. Từ đó cho thấy một tương lai rực rỡ cho XRP khi thị trường vượt qua được giai đoạn ảm đạm này.

Leave a Reply

Top